Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay tại nhà
Cập nhật lúc 08:19 03/10/2019

Hướng dẫn cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản tại nhà

Lẩu trứng vịt lộn là món ăn không chỉ ngon và bổ dưỡng mà nó còn chữa được một số loại bệnh của con người. Cùng vào bếp với Điện máy Văn Chiến và giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú với cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hột vịt lộn: 10 quả

Thịt bò: 500 gam

Nước cốt dừa

Me tươi: 200 gam

Xương ống: 300 gam

Rau: Ngải cứu, cải cúc

Nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư

Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muối

Thời gian thực hiện: 1 - 1,5 giờ.

Các bước thực hiện

1.Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch. Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa. Xương ống chặt đôi rồi đun qua một lần nước để khử mùi hôi.

Bước 2: Các loại nấm bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm với nước muối. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2.Làm lẩu hột vịt lộn chua cay

Bước 1: Bắc nồi lên bếp phi hành thơm rồi cho xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút.

Bước 2: Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn. Sau đó bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm, cho hột vịt lộn vào xào.

Bước 3: Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào đảo đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, cho nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

3. Thưởng thức

Bạn bày thịt bò, nấm và các loại rau ra đĩa. Chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.

Nước lẩu đậm đà cùng với hột vịt lộn thơm ngon chua chua cay cay hòa quyện lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt vời.

Mẹo chọn mua trứng vịt lộn ngon: Bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng trống rộng thì đó là trứng gà, ngược lại nếu khoảng trống thu nhỏ thì đó là trứng vịt lộn tươi non.

Mẹo nấu lẩu trứng vịt lộn: Món lẩu này còn được kết hợp thêm các nguyên liệu khác như thịt bò, nấm, rau các loại,... khiến phần nước lẩu vô cùng ngon ngọt và càng thêm bổ dưỡng.

Một số nồi đang kinh doanh tại Điện máy Văn Chiến

http://vanchien.com/ProductDetail.aspx?n=Noi+lau+da+nang+Samsung+EJP331BLK&id=12510

http://vanchien.com/ProductDetail.aspx?n=Chao+lau+Goldsun+GBB100R&id=6427

http://vanchien.com/ProductDetail.aspx?n=Chao+lau+Goldsun+GBB100+O&id=6426

Các tin khác